Fara í efni

MATS3SF10 - Matreiðsla sérfæðis

sérfæði fyrir sjúkrahús og heilbrigðisstofnanir

Einingafjöldi: 10
Þrep: 3
Forkröfur: MATR2MA10
Í áfanganum fá nemendur þjálfun í matreiðslu og bakstri fyrir almennt sjúkrahúsfæði og allar helstu gerðir af sérfæði sem þörf er á fyrir heilbrigðisstofnunum. Nemendur læra að matreiða og framreiða allar máltíðir dagsins, bæði heitar og kaldar. Þeir vinna sjálfstætt eftir eigin matseðlum, innkaupalistum og vinnuáætlunum.

Þekkingarviðmið

  • aðferðum og vinnulýsingum sem lúta að almennum og sérhæfðum verkferlum í matreiðslu og bakstri sérfæðis, bæði heitum og köldum réttum, öllum máltíðum
  • viðmiðum um skammtastærðir og næringargildi
  • að breyta uppskriftum fyrir almennt fæði í sérfæði
  • mikilvægum ferlum við útsendan mat og gæðastaðla um innra eftirlit: HACCP

Leikniviðmið

  • matreiða og baka allar gerðir sérfæðis
  • reikna úr næringargildi og áætla skammtastærðir
  • breyta uppskriftum fyrir almennt fæði í sérfæði
  • vinna eftir ferlum við útsendan mat og gæðastöðlum um innra eftirlit HACCP

Hæfnisviðmið

  • bera ábyrgð á verkferlum og skipulagi við gerð sérfæðis á heilbrigðisstofnun
  • vinna eftir ferlum við útsendan mat og gæðastöðlum um innra eftirlit HACCP
Nánari upplýsingar á námskrá.is
Getum við bætt efni síðunnar?