MOME2MÁ02 - Matur og menning
matargerðarlist og áhrifavaldar
Einingafjöldi: 2
Þrep: 2
Þrep: 2
Í áfanganum er fjallað um sögu matargerðarlistarinnar og helstu áhrifavalda hennar. Lögð er áhersla á íslenska matarmenningu sem hluta af ímynd þjóðar. Fjallað er um mismunandi menningarheima og áhrif trúarbragða á matarhefðir og val á hráefni.
Þekkingarviðmið
- meginstraumum í alþjóðlegri matargerð og áhrifum þeirra á íslenska matargerð fyrr og nú
- nauðsyn þess að viðhalda íslenskri matarmenningu sem hluta af ímynd þjóðar
- matarháttum ólíkra menningarheima og áhrifum trúarbragða á matarhefðir og val á hráefni
Leikniviðmið
- gera grein fyrir einkennum íslenskrar matargerðar sem hluta af ímynd þjóðar
- gera grein fyrir mikilvægi svæðisbundinnar matarmenningar og tengslum milli menningar og þróunar í matargerð
- gera grein fyrir matarháttum ólíkra menningarheima og áhrifum trúarbragða á fæðuval og fæðuhegðun
Hæfnisviðmið
- greina meginstrauma í alþjóðlegri matargerð og meint áhrif þeirra á íslenska matarmenningu
- greina matarhætti ólíkra menningarheima og áhrif trúarbragða á þá
- tengja saman menningu og þróun í matargerð