IEMÖ1GÆ02 - Innra eftirlit og matvælaöryggi
Gæðakerfi HACCP og verklagsreglur
Einingafjöldi: 2
Þrep: 1
Þrep: 1
Í áfanganum er fjallað um innra eftirlit. Áhersla er lögð á gæðikerfi HACCP, verklagsreglur, vinnulýsingar, aðferðir við hreinlætiseftirlit, greiningu áhættuþátta og mikilvægra eftirlitsstaða.
Þekkingarviðmið
- skipulagningu gæðakerfis
- innra eftirliti og tilgangi þess
- miklvægi hreinlætiseftirlits
- greiningu áhættuþátta
Leikniviðmið
- útfæra verklagsreglu
- úbúa vinnulýsingar og gátlista
- skrifa verklagsreglur og gátlista sem snúa að gæðakerfi matvælagreina
Hæfnisviðmið
- greina áhættuþætti og greina mikilvæga eftirlitsstaði HACCP
- gera flæðirit og áhættugreiningu fyrir helstu matvælaflokka
- framfylgja kröfum heilbrigðisyfirvalda hvað varðar matvælaöryggi og minnka kosntað vegna gallaðrar framleiðslu
- vinna eftir ákveðnum vinnuferlum við útsendan mat og gæðastöðlum um innra eftirlit (flæðirit o.fl.)