ÖRVR2ÖR02 - Örverufræði
örverufræði
Einingafjöldi: 2
Þrep: 2
Forkröfur: HCCP2UV04
Þrep: 2
Forkröfur: HCCP2UV04
Í áfanganum er fjallað um almenn lífsskilyrði örvera og gerla, um veirur, ger- og myglusveppi.
Áhersla er lögð á mikilvægi hreinlætis til að koma í veg fyrir matarsjúkdóma.
Þekkingarviðmið
- náttúrulegum heimkynnum örvera
- flokkun örvera
- smitleiðum örvera
- vaxtarskilyrðum örvera og vaxtarkúrfu örvera
- tegundum sjúdómsvaldandi bakería
- á matarsjúkdómum
Leikniviðmið
- meta áhættu við framleiðslu, framreiðslu og dreifingu matvæla
- skilja hver eru grundavallaratriði við framleiðslu og dreifingu matvæla m.t.t. yfirfærslu örvera
- meta ferskleika hráefnis með tilliti til gæða
- koma í veg fyrir krossmengun
Hæfnisviðmið
- meta kröfur til hráefna
- meta kröfur til hreinlætis á vinnustað
- fyrirbyggja krossmengun
- meta hvenær á að mæla hitastig
- bregðast við frávikum