Fara í efni

ÖRVR2ÖR02 - Örverufræði

örverufræði

Einingafjöldi: 2
Þrep: 2
Forkröfur: HCCP2UV04
Í áfanganum er fjallað um almenn lífsskilyrði örvera og gerla, um veirur, ger- og myglusveppi. Áhersla er lögð á mikilvægi hreinlætis til að koma í veg fyrir matarsjúkdóma.

Þekkingarviðmið

  • náttúrulegum heimkynnum örvera
  • flokkun örvera
  • smitleiðum örvera
  • vaxtarskilyrðum örvera og vaxtarkúrfu örvera
  • tegundum sjúdómsvaldandi bakería
  • á matarsjúkdómum

Leikniviðmið

  • meta áhættu við framleiðslu, framreiðslu og dreifingu matvæla
  • skilja hver eru grundavallaratriði við framleiðslu og dreifingu matvæla m.t.t. yfirfærslu örvera
  • meta ferskleika hráefnis með tilliti til gæða
  • koma í veg fyrir krossmengun

Hæfnisviðmið

  • meta kröfur til hráefna
  • meta kröfur til hreinlætis á vinnustað
  • fyrirbyggja krossmengun
  • meta hvenær á að mæla hitastig
  • bregðast við frávikum
Nánari upplýsingar á námskrá.is
Getum við bætt efni síðunnar?