VÞVS3VH10 - Verkleg þjálfun á heilbrigðisstofnun
Verkleg þjálfun á heilbrigðisstofnun
Einingafjöldi: 10
Þrep: 3
Forkröfur: VÞVS2SV10
Þrep: 3
Forkröfur: VÞVS2SV10
Vinnustaðanám fer fram í eldhúsi heilbrigðisstofnana.
Nemandi fylgir leiðbeinanda við öll almenn störf matartækna. Í upphafi tímabils setur nemendi sér fagleg markmið í vinnustaðanámið. Kennari, leiðbeinandi og yfirmaður bera sameiginlega ábyrgð á vinnustaðanáminu.
Í áfanganum fá nemendur þjálfun í að matreiða almennt fæði og allar helstu gerðir af sérfæði sem þörf er fyrir á heilbrigðisstofnunum og fjallað er um í áfanganum: Sérfæði bóklegt SFBÓ3SB04. Nemendur læra að matreiða og framreiða allar máltíðir dagsins, bæði heitar og kaldar.
Þekkingarviðmið
- vinnuskipulagi fyrir eigin vinnu og annarra í deildarskiptu eldhúsi eða stærra eldhúsi
- verklýsingum fyrir störf í eldhúsinu
- undirbúningi og grunnmatreiðslu og vinna að eftir skipulagi vinnustaðar
- að undirbúa og matreiða helstu gerðir sérfæðis, s.s. grænmetisfæði, ofnæmis- og óþolsfæði
- að taka þátt í og skipuleggja skömmtun á mat og fara eftir skammtstærðum staðarins
- að vinna við að matreiða almennt fæði og sérfæði vinnustaðar
- að setja upp fyrstu skrefin að innra eftirliti fyrir vinnustað
- að taka þátt í og undirbúa almenna matseðlagerð , fæði með breyttri áferð og sérfæði viðkomandi staðar
- að fara eftir mikilvægum ferlum við útsendan mat og gæðastaðla um innra eftirlit, HACCP
- að vinna að gæða- og úrbótarverkefnum
Leikniviðmið
- undirbúa vinnuskipulag - verklýsingar
- matreiða allt almennt fæði
- matreiða sérfæði vinnustaðarins
- skammta mat eftir skömmtunarformi vinnustaðar
- vinna að úrbóta og gæðaverkefnum
Hæfnisviðmið
- bera ábyrgð á verkferlum og skipulagi við gerð almenns- og sérfæðis á heibrigðisstofnun
- vinna eftir ferlum við útsendan mat og gæðastöðlum um innra eftirlit, HACCP