VMKA3IB08 - Verkleg matreiðsla, kaldur matur
VMKA
Einingafjöldi: 8
Þrep: 3
Forkröfur: VMAT2IB12, námssamningur í matreiðlsu.
Þrep: 3
Forkröfur: VMAT2IB12, námssamningur í matreiðlsu.
Í áfanganum er lögð áhersla á sjálfstæð vinnubrögð nemenda. Nemendur vinna jafnframt með nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis og leita eftir nýrri nálgun á hefðbundnum aðferðum. Þeir vinna verkefni er lúta að framsetningu og hönnun kaldra rétta. Verkefnið felur í sér framkvæmda- og tímaáætlun og uppskriftir. Verkefni eru lögð fyrir í FFMF3Ib05
Þekkingarviðmið
- sígildum köldum réttum
- grugghreinsun og hlaupgerð
- ólíkri framsettningu
- réttum verkferlum kaldra rétta
Leikniviðmið
- hanna og setja fram kalda rétti á matarfötum
- hanna og setja upp köld hlaðborð
- hanna og gera kalda smárétti
- útbúa matseðla og matreitt þá fyrir mismunandi markhópa
Hæfnisviðmið
- beita almennum og sérhæfðum aðferðum við úrlausnir verkefna
- tileinka sér nýjungar og nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis
- geta unnið heildstætt að verkefnum í matreiðslu eftir viðurkenndum matreiðsluaðferðum
- þróa eigin hugmyndir í matargerð.
- beita faglegu innsæi og kunnáttu til að meta fyrirfram niðurstöður verkefna.
- velja hráefni með hliðsjón af umhverfissjónarmiðum og verðmætasköpun.
- sýna fram á faglega víðsýni, sköpunarmátt og frumkvæði.