FFMF2IB04 - Fagfræði, matseðlafræði
FFMF
Einingafjöldi: 4
Þrep: 2
Forkröfur: Námssamningur í matreiðslu.
Þrep: 2
Forkröfur: Námssamningur í matreiðslu.
Í áfanganum tengir nemandi saman hugmyndavinnu og raunveruleg verkefni. Nemandi læra á framleiðslustaðla og raunverulegan hráefniskostnað. Nemandi vinna verkefni er tengjast undirbúningi verklegra kennslustunda þar að meðal uppsetningu matseðla og lögð er áhersla á að þeir skili lausnum sem byggja á skilgreindum tímamörkum verklegra kennslustunda. Nemandi eru hvattur til að þróa nýjar hugmyndir, byggðar á sígildri matreiðslu. Nemandi vinnur verkefni sem lúta að framsetningu rétta. Áfanginn er kenndur samhliða VMHE3IB08 og VMKA3IB08
Þekkingarviðmið
- gerð matseðla
- mikilvægi matseðils fyrir ímynd og gæðastefnu fyrirtækis
- réttarheitum og geti búið til lýsandi matseðlatexta
- sígildum matreiðsluaðferðum
- réttarheitum
Leikniviðmið
- vinna í hóp að skilgreindum verkefnum
- nýta sér vinnuferla er stuðla að öryggi gestsins
- útfæra nýjar hugmyndir sem byggjast á sígildri matreiðslu
- stjórnað eldhúsi og unnið eftir fyrirfram gerðu vinnuskipulagi
- semja matseðla sem er rekstrarlega hagkvæmir og faglega réttir
- para hefðbundna réttarflokka og réttarheiti
- áætla hráefni og magn fyrir tiltekið verkefni
Hæfnisviðmið
- noti fyrirliggjandi þekkingu við úrlausnir verkefna og nýja nálgun þeirra
- setja saman ýmsar tegundir matseðla
- forgangsraða verkþáttum á skilvirkan hátt
- geta skipulagt vinnusvæði og framreiðsluferla með tilliti til þess hvert tilefnið er